Bệnh trĩ sưng to thì phải làm sao?

Điểm trung bình 4/5 ( 352 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch tại hậu môn bị phình to sau khi tiếp nhận quá nhiều áp lực. Búi trĩ sưng to lên chính tỏ tình trạng bệnh đang chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn. Cùng tìm hiểu ngay về tình trạng này ngay dưới bài viết sau đây. 

Búi trĩ sưng to phải làm sao?

Bệnh trĩ sưng to

Trĩ sưng to phải làm sao?

Trước tiên để tìm ra cách để điều trị búi trĩ chúng ta phải hiểu rõ về bệnh trĩ là gì? Có bao nhiêu loại bệnh trĩ? Phương hướng điều trị cho từng loại bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là một loại bệnh ở hậu môn vô cùng phổ biến ở trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Bệnh được biết đến với 2 loại chính là trĩ nội và trĩ ngoại. 

Trĩ nội được hiểu là loại búi trĩ xuất hiện trong thành ống hậu môn. Còn trĩ ngoại thì xuất hiện ở ngay tại rìa lỗ hậu môn. 

Ngoài ra còn có một loại trĩ khác là trĩ hỗn hợp. Loại trĩ này là sự kết hợp của 2 loại trĩ nội trĩ ngoại. Loại này rất hiếm gặp và rất khó điều trị.

Bệnh trĩ sưng to có gì nguy hiểm không?

Trĩ được phân ra làm 4 cấp độ. Búi trĩ càng lớn đồng nghĩa với việc cấp độ bệnh đang ngày một nghiêm trọng. Bệnh trĩ theo từng cấp độ sẽ thể hiện sự nguy hiểm khác nhau, cụ thể như:

Cấp độ bệnh của trĩ nội:

 • Trĩ nội cấp 1: Búi trĩ chỉ như hạt đậu mọc trong thành hậu môn người bệnh không thể sờ thấy được. Khi đi đại tiện phân nhiễm máu, không gây đau đớn.
 • Trĩ nội cấp 2: Búi trĩ tăng trưởng lớn hơn, có hiện tượng sa dần xuống hậu môn, từ giai đoạn này người bệnh đã có thể sờ thấy đầu của búi trĩ.
 • Trĩ nội cấp 3: Búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài người bệnh phải lấy tay để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn, chảy máu hậu môn bất thường.
 • Trĩ cấp độ 4: Búi trĩ đã không thể đẩy vào bên trong, chảy máu hậu môn thường xuyên hơn, đặc biệt ra nhiều máu khi đi nặng.

Cấp độ bệnh của trĩ ngoại:

 • Trĩ ngoại cấp 1: Trĩ ngoại ở cấp độ 1 không gây đau đớn hay ảnh hưởng quá nhiều đến người bệnh, nó chỉ như một cục thịt thừa nhỏ ở ngoài lỗ hậu môn.
 • Trĩ ngoại cấp 2: Trĩ sang cấp độ 2 có thể to gấp đôi ở cấp độ 1, nó che một phần lỗ hậu môn khiến việc đi vệ sinh của người bệnh khó khăn, thậm chí có thể gây rách lỗ hậu môn nếu phân quá rắn.
 • Trĩ ngoại cấp 3: Trĩ sang cấp độ này đã kết thành búi, khiến người bệnh vô cùng khó khăn trong việc đi vệ sinh. Kèm với đó búi trĩ tiết dịch nhiều gây mùi khó chịu ngứa ngáy hậu môn.
 • Trĩ ngoại cấp 4: Búi trĩ sưng to nở rộng, khiến người bệnh ngay cả việc đứng, ngồi, sinh hoạt hằng ngày cũng cảm thấy đau đớn. Búi trĩ gần như lấp kín hậu môn, khiến người bệnh đau đớn thảm thiết khi đi đại tiện. 

Bệnh trĩ sưng to

Những bí quyết để điều trị triệt để bệnh trĩ sưng to

Bệnh trĩ có rất nhiều biện pháp để điều trị. Tuy nhiên phương pháp điều trị bệnh trĩ không đúng cách có thể khiến búi trĩ tái phát, thậm chí tăng trưởng mạnh hơn lúc đầu.

Dưới đây tôi xin nêu một số các biện pháp đã được các bác sĩ các nhà chuyên gia đánh giá là có hiệu quả cao trong việc điều trị trĩ:

1 Điều trị trĩ bằng phương pháp dân gian

Điều trị trĩ bằng lá lược vàng kết hợp với muối là phương pháp điều trị dân gian hiệu quả nhất. Phương pháp lành tính có hiệu quả cao, rất thích hợp dùng để điều trị trĩ nhẹ và giảm thiểu nguy cơ búi trĩ sưng to.

Cách sử dụng:  Dùng 3 đến 4 chiếc lá lược vàng bỏ thêm một chút muối trắng giã nhuyễn rồi đắp trực tiếp nên búi trĩ. Thực hiện từ đều đặn trong vòng một tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. 

Ngoài ra theo dân gian bệnh trĩ còn được điều trị bằng rất nhiều loại lá khác như: Lá trầu không, lá hoa thược dược đỏ,…

Điều trị trĩ bằng phương pháp dân gian cần đặc biệt kiên trì. Và nó gần như chỉ được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể hoàn toàn triệt tiêu bệnh trĩ. 

Nếu búi trĩ đã sưng to thì người bệnh nên đến những cơ sở y tế uy tín chất lượng. Để nhận được sự can thiệp trợ giúp của bác sĩ trong việc điều trị bệnh trĩ.

2 Điều trị trĩ bằng phương pháp ngoại khoa tiên tiến

Ngày nay có rất nhiều liệu pháp hiện đại đã được đưa ra nhằm mục đích loại bỏ triệt để búi trĩ. Dưới đây sẽ là một số liệu pháp ngoại khoa hiện đại nhất hiện nay. Những biện pháp này đang được áp dụng sử dụng phổ biến tại các nước tiên tiến nhất trên thế giới.

 • Thủ thuật PPH điều trị trĩ hỗn hợp: Đây là phương pháp thay thế cho phương pháp phẫu thuật truyền thống ngoài bóc trong bó. Phương pháp cũ gây ra quá nhiều đau đớn và gây xâm lấn tới nhiều vùng lân cận. Chính vì thế các nhà nghiên cứu đã cho ra phương pháp PPH. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng PPH hình vuông trên trĩ ngoại và tiến hành cắt bỏ tổ chức hạ tầng niêm mạc của búi trĩ. Sau đó tiến hành bóp kim titan PPH vào đoạn dưới niêm mạc tiêu diệt triệt để búi trĩ.
 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau TST điều trị trĩ ngoại: Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại gây ít đau đớn nhất. Phương pháp sẽ tiến hành thăm dò các chức năng tuần hoàn trong búi trĩ sau đó phân tính tìm ra nguồn cung cấp năng lượng vào búi trĩ. Triệt tiêu nguồn năng lượng đó mà không phải cắt bỏ toàn bộ phần búi trĩ. Điều này búi trĩ sẽ tự xẹp xuống mà biến mất, giúp người bệnh không phải chịu quá nhiều đau đớn.
 • Điều trị trĩ nội với súng COOK: Thay vì sử dụng dao như các biện pháp thông thường, phương pháp này sẽ sử dụng sợi cao su tự nhiên, thắt chặt búi trĩ để búi trĩ héo dần và tự rụng.  

Lý do khiến các liệu pháp trên được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì

 • Nhanh chóng hiệu quả cao: Thời gian thực hiện các thủ thuật trên đều rất ngắn.Chỉ mất từ 15 đến 45 phút là búi trĩ đã được loại bỏ ra khỏi cơ thể của người bệnh.
 • Ít đau đớn: Các phương pháp đều thực hiện gây mê, người bệnh gần như không cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn nào trong quá trình phẫu thuật. Vết thương để lại rất nhỏ lại không gây xâm lấn ở các vùng khác nên người bệnh không cảm thấy đau đớn quá nhiều.
 • Nhanh chóng phục hồi không cần nằm viện: Sau khi thực hiện phẫu thuật người bệnh đã có thể đứng dậy đi lại nhẹ nhàng. Chỉ cần nằm tại phòng phục hồi từ 30 phút đến 1 tiếng là có thể về nhà.
 • Ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát: Các liệu pháp đều nhắm thẳng vào trung tâm mầm bệnh. Nguy cơ tái phát bệnh cực kỳ thấp.

Các phương pháp này đã được áp dụng bởi những nước phát triển như: Anh, Nhật Bản và Đức. Đã điều trị thành công cho rất nhiều ca bệnh trĩ nặng và phức tạp.

bệnh trĩ sưng to

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ sưng to tốt nhất hiện nay

Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc là một trong những nơi được lựa chọn làm nơi điều trị bệnh trĩ uy tín chất lượng nhất hiện nay. 

Một vài thông tin cơ bản về phòng khám:

Tên đầy đủ: Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc

Tên gọi khác: Phòng khám Vĩnh Phúc, Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

Địa chỉ: 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ( Đối diện trường Cao Đẳng nghề Vĩnh Phúc)

Hotline: 0866474065

Thời gian hoạt động: Từ 8h đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần cả vào những ngày lễ.

Phòng khám có cơ sở pháp lý rõ ràng

Phòng khám đã nhận được giấy chứng nhận và cấp phép hoạt động của Bộ Sở y tế. Phòng khám hoạt động hoàn toàn dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan bộ ngành. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi thăm khám chữa bệnh tại đây.

Đội ngũ bác sĩ chất lượng uy tín 

Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn cao, đã từng có thời gian dài phục vụ điều trị tại các phòng khám lớn ở Hà Nội. Không những giàu có về kinh nghiệm mà các bác sĩ còn cực kì có trách nghiệm, quan tâm đến tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Người bệnh sẽ không cảm thấy áp lực hay có bất kỳ rào cản gì khi khám bệnh tại đây.

Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ

Phòng khám luôn đề cao cảm nhận của người bệnh nên không ngừng nâng cấp trang thiết bị hiện đại nhất để người bệnh có trải nghiệm tuyệt vời khi khám bệnh tại đây.

Vật tư y tế những đồ dùng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh như: kim tiêm, kẹp, dao phẫu thuật,… được mua mới và khử trùng hoàn toàn để ngăn chặn nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm.

Dịch vụ nhanh chóng tiện lợi

Với nhịp sống bận rộn như hiện nay thì việc thăm khám bệnh trở nên khó khăn với người bệnh. Việc phải xếp hàng chờ đợi tới lượt, hay thủ tục rườm già là nỗi sợ của bất cứ người bệnh nào.

Chính vì điều đó mà phòng khám đã chấp nhận đặt lịch thông qua trực tuyến. Người bệnh có thể hẹn thăm khám chữa bệnh vào bất cứ khung giờ nào từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần. Đến là khám thủ tục nhanh chóng.

Chi phí điều trị bệnh hợp lý

Tất cả mọi khoản chi khi đến thăm khám đều được thông báo minh bạch rõ ràng đến người dân. Thăm khám khoản nào đóng tiền khoản ấy. Nói không với việc đút lót, phong bì.

Ngoài ra phòng khám còn thường xuyên thực hiện những chương trình khuyến mãi ưu đãi giảm phí thành điều trị cho người bệnh. 

CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ 30% CHI PHÍ KHÁM CHỮA BỆNH 

Trên đây là những nội dung liên quan về hiện tượng búi trĩ sưng to. Nếu còn điều gì thắc mắc xin liên hệ vào số điện thoại: 0866474065 hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ 88 Nguyễn Tất thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ giai đoạn đầu là tình trạng bệnh nhẹ nhất và dễ điều trị...

Bệnh trĩ sau sinh: hình ảnh, nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa trị

Phụ nữ sau khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở rất dễ...

Top 15 cách giảm đau bệnh trĩ tại nhà không cần tới viện

Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng mà nhiều người mắc phải hiện nay....

Top 5 bác sĩ chữa trĩ giỏi tại Vĩnh Phúc hiện nay

Bệnh trĩ là căn bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng và gây...

Sa búi trĩ: nguyên nhân, dấu hiệu, hình ảnh & cách chữa tận gốc

Hiện nay rất nhiều người gặp phải hiện tượng bị sa búi trĩ. Đây là...

15+ Cách chữa lòi dom sau sinh hiệu quả tại nhà không cần đi viện

Cách chữa lòi dom sau sinh như thế nào cho hiệu quả? Đây là mối...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !