Cách chữa dứt điểm bệnh trĩ

Điểm trung bình 5/5 ( 359 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam vậy nên tìm được ra cách chữa dứt điểm bệnh trĩ luôn mong ước của tất cả người bệnh. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến quý vị và các bạn bí quyết để có thể điều trị bệnh trĩ triệt để.

Bệnh trĩ là bệnh gì?

cách chữa dứt điểm bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh gì?

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến đến mức Tổ chức y tế thế giới WHO đã làm một cuộc khảo sát và thống kê ra có đến 66% người trên thế giới đã và đang mắc bệnh trĩ. Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh trĩ tuy nhiên theo cuộc khảo sát thì độ tuổi từ 20 – 40 tuổi là độ tuổi mắc trĩ cao nhất. Đây là độ tuổi lao động khỏe mạnh nhất nhưng cũng là độ tuổi có thói quen sinh hoạt kém lành mạnh nhất. 

Khi có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, gây áp lực quá lớn ở hậu môn. Sẽ gây ra tình trạng căng phồng hệ tĩnh mạch từ đó những búi trĩ sẽ xuất hiện. 

Bệnh trĩ có 3 loại là trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ nội là hiện tượng tĩnh mạch trong thành hậu môn bị căng dãn và phình to tạo thành búi trĩ trong ống thành của hậu môn. Giai đoạn đầu sẽ không thể sờ thấy búi trĩ, nhưng sang đến giai đoạn 2,3 búi trĩ sẽ sa ra ngoài người bệnh phải lấy tay đẩy vào bên trong. Đến giai đoạn 4 thì không đẩy được búi trĩ vào bên trong nữa. 

Trĩ ngoại là hiện tượng các tĩnh mạch ngoài rìa hậu môn bị căng phồng lên do chịu quá nhiều sức ép. Khác với trĩ nội, ngay từ giai đoạn đầu người bệnh đã có thể phát hiện ra búi trĩ vì nó mọc ngay ở ngoài rìa hậu môn. Giai đoạn đầu trĩ có thể chỉ nhỏ như hạt đậu, sờ như một cục thịt thừa. Sang đến giai đoạn 2,3 trĩ phồng to che lấp một phần lỗ hậu môn khiến người bệnh đau đớn khi đi nặng. Đến giai đoạn 4 ( ít ai có thể chịu đến giai đoạn này) búi trĩ che gần kín hậu môn, búi trĩ phồng to khiến người bệnh khó khăn cả trong việc đi lại ngồi nằm và sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài ra còn có 1 loại bệnh trĩ mà ít người biết đến là bệnh trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ nội trĩ ngoại. Đây là loại bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm phức tạp và khó chữa. Tuy nhiên trĩ hỗn hợp rất hiếm khi xảy ra.

Theo các chuyên gia đánh giá thì loại trĩ phổ biến nhất là trĩ ngoạitrĩ nội sẽ gây ra nhiều nguy hại hơn là trĩ ngoại.

Nguyên nhân và tác hại của bệnh trĩ

Nguyên nhân mắc trĩ đa dạng như độ phổ biến của nó.Nguyên do mắc trĩ rất nhiều, dưới đây là một vài nguyên nhân 

Bị táo bón và ỉa chảy kéo dài: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất ở người bị bệnh trĩ. Khó khăn trong việc đi đại tiện sẽ là suy yếu thành mạch máu, gây suy giãn tĩnh mạch tạo cơ hội hình thành búi trĩ.

Do thói quen hoặc do tính chất công việc: Việc ngồi hoặc đứng quá nhiều, không chịu khó tập thể dục hay đi lại cũng là nguyên nhân hình thành búi trĩ ở hậu môn.

Chế độ ăn uống không lành mạnh: Việc ăn uống thiếu chất xơ, vitamin , lười ăn rau củ quả xanh, khiến cho việc đi vệ sinh khó khăn.

Phụ nữ trong và sau quá trình sinh con: Việc mang thai khiến cho nội tiết trong cơ thể phái nữ thay đổi, thai càng lớn thì áp lực tạo lên hậu môn càng nhiều. Hơn nữa trong quá trình sinh, bà bầu sẽ phải rặn đẻ. Rặn đẻ mạnh trong thời gian dài, áp lực tạo ra cho hậu môn cực lớn. Búi trĩ sẽ xuất hiện ngay trong quá trình sinh nở.

Quan hệ bằng đường hậu môn: Người có hoạt động sinh dục như vậy hầu hết đều rất dễ mắc bệnh trĩ

 

Cách chữa dứt điểm bệnh trĩ

 

Tác hại của bệnh trĩ đối với người bệnh

Bệnh trĩ sẽ có 4 giai đoạn từ 1 đến 4.Giai đoạn càng cao thì bệnh trĩ sẽ càng trở nên nguy hiểm và khó điều trị. 

Mức độ gây hại của từng giai đoạn cụ thể ở các loại trĩ:

+ Trĩ nội theo từng cấp độ:

Trĩ nội cấp 1: Ngay giai đoạn này trĩ nội đã khiến người bệnh xuất huyết trong quá trình đi đại tiện. Phân đi qua ống thành hậu môn chạm và kéo búi trĩ. Từ đó gây chảy máu và sa búi trĩ.

Trĩ nội cấp độ 2,3: Trĩ cấp độ 2 búi trĩ sa hẳn ra ngoài, người bệnh thường xuyên phải lấy tay đẩy vào xuất huyết nhiều khi đi đại tiện. 

Trĩ cấp độ 4: Đến giai đoạn này kể cả không đi đại tiện người bệnh cũng có thể bị chảy máu hậu môn bất thường. Nếu không điều trị sớm có thể gây ra tình trạng thiếu máu nghiêm trọng. Có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

+ Trĩ ngoại theo từng cấp độ:

Trĩ ngoại cấp 1: Trĩ ngoại cấp độ này hầu như không gây nguy hại gì cho người bệnh, nó chỉ gây ngứa ngáy, và hơi đau rát nhẹ khi đi đại tiện.

Trĩ ngoại cấp độ 2,3: Búi trĩ mọc to che lấp một phần lỗ hậu môn. Vậy nên khi đi đại tiện, phân quá rắn sẽ không thể tránh khỏi việc lỗ hậu môn bị rách và gây ra chảy máu hậu môn. 

Trĩ cấp độ 4: Đến giai đoạn này búi trĩ đán che một phần lớn hậu môn. và việc búi trĩ quá to khiến người bệnh đau đớn cả khi ngồi hoặc đi lại.

Người bệnh cần điều trị bệnh trĩ sớm để tránh trĩ vào giai đoạn nặng. Vì đến giai đoạn nặng bệnh trĩ sẽ gây ra nhiều biến chứng khác như: Thiếu máu, sa trực tràng, trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn, áp xe, rò quanh hậu môn,..

Nếu đang mắc bệnh trĩ người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở uy tín thăm khám để nhận định đúng mức độ bệnh của bản thân từ đó tìm ra phương hướng giải quyết, điều trị bệnh. Cách chữa dứt điểm bệnh trĩ phụ thuộc lớn vào mức độ bệnh.

cách chữa dứt điểm bệnh trĩ

3 Cách chữa dứt điểm bệnh trĩ bạn cần phải biết 

Chữa trĩ có rất nhiều cách từ hiện đại đến dân gian, từ điều trị nội khoa đến ngoại khoa. Cách chữa trị dứt điểm bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh của người bệnh.

Dưới đây là một vài cách điều trị trĩ có hiệu quả cao nhất như: 

1. Điều trị bằng các bài thuốc dân gian

Điều trị bằng lá của hoa thược dược đỏ: Có lẽ đây là phương pháp khá mới lạ đối với người bệnh. Tuy nhiên phương pháp này thật sự có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh trĩ. 

Người bệnh chỉ cần có một nắm lá hoa thược dược đỏ và đun nó lên với một lượng nước đủ dùng. Khi nước sôi bạn sẽ đổ nước và chậu và xông hơi hậu môn trong vòng 20 phút. sau đó lấy nước rửa lại vùng hậu môn. Áp dụng cách này thường xuyên sẽ giúp búi trĩ biến nhỏ.

Điều trị trĩ bằng lá trầu không: Lá trầu không từ lâu đã được coi là thần dược trong điều trị rất nhiều các loại bệnh, bởi đặc tính khử khuẩn cực mạnh của chúng. Chúng còn có tác dụng trong việc điều trị trĩ.

Để điều trị trĩ bằng lá trầu không, cũng thực hiện như với lá hoa thược dược đỏ.

2. Điều trị bằng thuốc

Để điều trị trĩ bằng thuốc người bệnh có thể sử dụng cả thuốc uống và thuốc bôi. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào được công nhận là có thể chữa dứt điểm bệnh trĩ.

Rutin có thể hỗ trợ làm bền vững hồng cầu và tăng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột.

Curcumine có hoạt tính chống viêm và chữa lành những tổn thương. Curcumin dạng Meriva hỗ trợ hấp thu gấp nhiều lần so với curcumin dạng thông thường. Chính nhờ đó tăng hiệu quả của sản phẩm.

3. Điều trị trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Cùng với thời kì phát triển mạnh mẽ của công nghệ rất nhiều phương pháp máy móc điều trị bệnh trĩ được ra đời. Các phương pháp hiện đại nhất hiện nay được dùng để điều trị trĩ là:

+ Điều trị trĩ ngoại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau TST 

+ Điều trị trĩ nội bằng súng COOK

Nguyên nhân khiến cho các phương pháp trên luôn được đánh giá cao trong việc điều trị trĩ là vì:

Do là phương pháp mới hiện đại được dựa trên việc cải biến những phương pháp điều trị cũ. Những ưu điểm và hiệu quả của phương pháp cũ sẽ được giữ lại vậy và những khuyết điểm của phương pháp sẽ được cải tiến. Ưu điểm sau khi cải tiến của các phương pháp là:

Độ an toàn cao: Thay vì cắt búi trĩ bằng dao thì các phương pháp mới sẽ dùng súng cao su tự nhiên hoặc tia laser để tiêu triệt trĩ. Nhờ không dùng dao mà việc xâm lấn và mất máu nhiều sẽ không xảy ra. 

Không gây đau đớn: Việc thực hiện phẫu thuật kết hợp gây tê sẽ khiến cho người bệnh không cảm nhận thấy sự đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Sau khi thực hiện xong người bệnh cũng không cảm thấy đau đớn vì vết thương rất nhỏ.

Nhanh chóng hồi phục: Việc không bị mất máu nhiều, vết thương lại nhỏ nên người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi thể chất sau phẫu thuật. Người bệnh không cần nằm viện sau khi điều trị bệnh.

Phí thành thấp: Phương pháp phù hợp với mọi người bệnh vì có giá thành tương đối thấp.

Trên đây là một vài cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất trong những năm gần đây. Mong là các bạn đã có sự lựa chọn cách điều trị bệnh thích hợp cho bản thân.

Click TẠI ĐÂY để tìm hiểu về cách điều trị trĩ và chi phí điều trị >>>

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ chất lượng uy tín nhất hiện nay

Phòng khám điều trị trĩ ở Vĩnh Phúc

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cơ sở uy tín chất lượng để điều trị bệnh trĩ thì phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho quý bạn. 

Tại sao phòng khám Vĩnh Phúc lại là sự lựa chọn tuyệt vời?

Phòng khám Thủ Đô có tên đầy đủ là: Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc. Phòng khám có trụ sở tại 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Phòng khám là một trong những phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động. Phòng khám đạt đủ mọi yêu cầu để làm một phòng khám đạt tiêu chuẩn.   

Đội ngũ bác sĩ chất lượng

Đội ngũ y bác sĩ của phòng khám luôn được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn thái độ nghề nghiệp. Các bác sĩ ở phòng khám đều có tiền thân làm việc ở những phòng khám bệnh viện lớn tại Hà Nội, từng tham gia vào nhiều cuộc hội thảo lớn nhỏ. Luôn quan tâm ân cần chăm sóc cho người bệnh. Giúp người bệnh an tâm thoải mái khi thăm khám bệnh tại đây.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Trang thiết bị y tế máy móc hiện đại

Trợ giúp rất nhiều cho bác sĩ trong việc điều trị và chữa bệnh cho bệnh nhân. Giúp người bệnh có thể nhanh chóng biết được tình trạng bệnh của bản thân và tìm ra phương án điều trị nhanh chóng.

Dịch vụ nhanh chóng thuận tiện 

So với việc mất nhiều thời gian chờ đợi để hoàn thành thủ tục thăm khám bệnh thì tại phòng khám người bệnh có thể hoàn toàn chủ động hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng qua cách thức liên hệ trực tuyến.

Phương pháp điều trị bệnh tân tiến

Tất cả các phương thức điều trị trĩ hiện đại nhất đều có tại phòng khám Vĩnh Phúc. Phòng khám đang sở hữu 2 liệu pháp điều trị trĩ là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau TST ,điều trị trĩ nội bằng súng COOK.

Cách thức liên hệ với phòng khám

Click trực tiếp vào ô tư vấn ở trong bài viết 

Hotline: 0866474065

Địa chỉ: 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Bài viết trên cung cấp tới quý bạn thông tin về cách chữa dứt điểm bệnh trĩ. Nếu còn điều gì thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo các cách thức trên có thể nhận được sự trợ giúp của những bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Vĩnh Phúc, hoàn toàn miễn phí.

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ giai đoạn đầu là tình trạng bệnh nhẹ nhất và dễ điều trị...

Bệnh trĩ sau sinh: hình ảnh, nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa trị

Phụ nữ sau khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở rất dễ...

Top 15 cách giảm đau bệnh trĩ tại nhà không cần tới viện

Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng mà nhiều người mắc phải hiện nay....

Top 5 bác sĩ chữa trĩ giỏi tại Vĩnh Phúc hiện nay

Bệnh trĩ là căn bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng và gây...

Sa búi trĩ: nguyên nhân, dấu hiệu, hình ảnh & cách chữa tận gốc

Hiện nay rất nhiều người gặp phải hiện tượng bị sa búi trĩ. Đây là...

15+ Cách chữa lòi dom sau sinh hiệu quả tại nhà không cần đi viện

Cách chữa lòi dom sau sinh như thế nào cho hiệu quả? Đây là mối...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !