CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PPH

Điểm trung bình 5/5 ( 352 lượt đánh giá )

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH được coi là kỹ thuật điều trị bệnh trĩ hiệu quả, không đau đớn, tiết kiệm chi phí….  Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ búi trĩ . Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, bệnh trĩ có thể tái phát trở lại, thậm chí biến chứng nặng hơn trước. PPH ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của các kỹ thuật điều trị bệnh trĩ truyền thống và mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Để hiểu rõ hơn về phương pháp cắt trĩ này, chúng ta cùng theo dõi những thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Nhưng điều cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng, xảy ra khi vùng ổ bụng liên tục phải chịu nhiều áp lực đè nén khiến cho máu đến tĩnh mạch hậu môn bị ứ đọng lại, không lưu thông hết. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến tĩnh mạch bị giãn ra, sưng phồng và tạo thành búi trĩ. 

Bệnh trĩ có 3 loại chính, đó là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Cụ thể:

 • Trĩ nội: Hình thành ở bên trong ống hậu môn, phía trên đường lược. Búi trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác. Đến một giai đoạn nhất định, búi trĩ nội sẽ sa ra ngoài hậu môn và không thể tự co lên được.
 • Trĩ ngoại: Các búi trĩ phát triển bên ngoài, ngay cạnh rìa hậu môn. Người bệnh có thể nhận thấy búi trĩ ngay từ giai đoạn đầu. Búi trĩ ngoại có những dây thần kinh cảm giác nên sẽ gây đau. 
 • Trĩ hỗn hợp: Căn bệnh này là sự kết hợp của cả búi trĩ nội ở bên trong hậu môn cùng búi trĩ ngoại ở bên ngoài hậu môn. Khi búi trĩ nội phát triển lớn, sa ra ngoài hậu môn kết hợp cùng búi trĩ ngoại tạo thành một búi trĩ hỗn hợp.

Bản thân bệnh trĩ ban đầu không gây ra nhiều nguy hiểm mà chỉ khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu, vướng víu, đau rát hậu môn. Tuy nhiên, nếu bệnh kéo dài, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm như: Tắc mạch, sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hoại tử, thiếu máu, nhiễm trùng máu….

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

cắt trĩ bằng phương pháp pph

cắt trĩ bằng phương pháp pph

Phương pháp PPH được xem là một bước đột phá trong việc điều trị bệnh trĩ. PPH hoạt động bằng cách sử dụng một máy kẹp để cắt bỏ hết búi trĩ và phần niêm mạc hậu môn nằm trên đường lược bị sa giãn và đưa cấu trúc ống hậu môn trở về hình dáng bình thường. 

Phương pháp này thích hợp cho những đối tượng sau:

 • Người bị bệnh trĩ nặng, cấp độ 3, độ 4.
 • Búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, sưng to, không thể tự co lên được và có nguy cơ bị hoại tử, nghẹt búi trĩ.
 • Bệnh nhân bị bệnh trĩ vòng, có nhiều búi trĩ liên kết lại với nhau và xâm lấn gần như toàn bộ vùng hậu môn. 
 • Đại tiện ra máu số lượng nhiều, máu chảy ra thành từng giọt, từng tia….
 • Cơ thể bệnh nhân mệt mỏi, dễ ngất xỉu, tụt huyết áp…

Nguyên lý hoạt động của phương pháp PPH

Phương pháp PPH không giống với các phương pháp truyền thống, sau khi phẫu thuật dường như sẽ không có cảm giác đau đớn, và có thể loại bỏ tận gốc nguyên nhân phát sinh ra bệnh trĩ, tránh cho việc bệnh trĩ tái phát.

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH còn được gọi là máy kẹp. Hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của máy khâu. Thủ thuật này thực chất là mở lỗ hậu môn (mở rộng lên trên khoảng 4mm), sau đó dùng một loại máy đặc thù để cắt bỏ lớp niêm mạc hậu môn – trực tràng bị phình ra và chặn động mạch ở cuối trực tràng.

Nguyên tắc cắt trĩ bằng phương pháp PPH là cắt bỏ đi phần niêm mạc sa phía trên đường lược, nơi có ít cảm giác đau nhất. Đồng thời, tiến hành khâu niêm mạc kéo lên để tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường về mặt giải phẫu học theo sinh lý bình thường của ống hậu môn mà không có vết cắt niêm hay vết khâu da, và không làm tổn hại hệ thống cơ vòng.

Ưu điểm của cắt trĩ bằng phương pháp PPH

PPH lĩnh hội được những ưu thế và khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp điều trị truyền thống. PPH có những ưu điểm như:

 • Khá an toàn

PPH an toàn bởi: Không cần cắt bỏ đệm hậu môn, giữ lại chức năng bình thường của hậu môn, giảm thiểu các chứng như hậu môn hẹp, hậu môn không cầm được. Kéo trĩ lòi ra ngoài hậu môn về đúng vị trí ban đầu, đồng thời cắt đứt đường máu cung cấp máu cho trĩ, không làm tổn hại đến phần da xung quanh hậu môn, sau khi phẫu thuật xong chỉ có cảm giác hơi nhức ở hậu môn.

9/10 bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ phương pháp này tại Đa Khoa Thủ Đô <<<CLICK TẠI ĐÂY>>> bạn sẽ là người tiếp theo

 • Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh

PPH cắt bỏ niêm mạc không mở rộng vết thương, ra máu ít, tránh sau khi phẫu thuật phải đổi nhiều loại thuốc, có thể nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

 • Thực hiện nhanh chóng

Trung bình, một ca phẫu thuật trĩ bằng PPH chỉ mất từ 20-30 phút. 

 • Không gây cảm giác đau đớn

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, thao tác chính xác, nhanh chóng. Sau phẫu thuật không gây đau đớn, chảy máu nhiều…

 • Tỷ lệ tái phát chỉ còn 1%.

Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp PPH

PPH là một kỹ thuật hiện đại, an toàn, hiệu quả nhưng cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại…. Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp PPH chuẩn sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Hỏi thăm tình hình bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tiến hành hỏi thăm tình trạng sức khỏe bệnh nhân, hỏi tiền sử bệnh lý (đã bị bệnh lâu chưa? dùng phương pháp điều trị nào trước đó chưa?….). Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ hậu môn bằng mắt thường để có cái nhìn tổng quát.

 • Bước 2: Nội soi kiểm tra ống hậu môn

Đây là bước làm rất quan trọng, thông qua nội soi ống hậu môn, bác sĩ sẽ biết được mọi tổn thương ở hậu môn. Qua đó, bác sĩ sẽ nhận định được loại bệnh trĩ, mức độ bệnh và đưa ra phương hướng điều trị kịp thời.

 • Bước 3: Gây mê, gây tê

Bệnh nhân được sát trùng khu vực vùng hậu môn và tiêm thuốc tê tại chỗ. Việc làm này giúp người bệnh hạn chế được những cơn đau trước, trong và sau khi điều trị.

 • Bước 4: Tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị y tế để mở lỗ hậu môn, đưa máy kẹp PPH vào bên trong vòng đai niêm mạc trực tràng. Sau đó, lần lượt cắt bỏ hết búi trĩ.

 • Bước 5: Khâu nối niêm mạc hậu môn lại với nhau để tạo hình lại ống hậu môn.
 • Bước 6: Vệ sinh lại hậu môn và băng bó lại tổn thương.

tư vấn bệnh trĩ

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH ở đâu?

Một địa chỉ cắt trĩ bằng phương pháp PPH uy tín mà bệnh nhân không nên bỏ qua đó chính là Phòng Khám Thủ Đô Vĩnh Phúc. Giờ đây, bệnh nhân không còn phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tới Hà Nội thăm khám và điều trị bệnh trĩ. Bởi, bệnh trĩ có thể được điều trị khỏi tại những cơ sở y tế chính quy, được Bộ y tế cấp phép và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại như Đa Khoa Thủ Đô. 

Đến với chúng tôi, sau khi trải qua quá trình thăm khám và có kết quả chính xác, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng 2 cách là nội khoa và ngoại khoa. Nếu trường hợp bệnh nhẹ, bạn sẽ được chỉ định dùng phương pháp nội khoa (dùng thuốc và thay đổi thói quen sinh hoạt) để điều trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị. Việc dùng thuốc cần tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

địa chỉ cắt trĩ bằng phương pháp pph

địa chỉ cắt trĩ bằng phương pháp pph

Thế mạnh của Đa Khoa Thủ Đô

 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH: Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao bởi các ưu điểm như: An toàn, hiệu quả, không gây ra vết thương hở, hạn chế gây đau, khả năng phục hồi nhanh, hạn chế khả năng tái phát và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.
 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được tuyển chọn tại các bệnh viện lớn trong nước. Bác sĩ đều có giấy phép hành nghề, làm việc bằng cái tâm của người thầy thuốc, tận tình với bệnh nhân.
 • Chi phí phù hợp: Mọi khoản thu với mức phí hợp lý đều được công khai minh bạch, rõ ràng theo từng hạng mục, có hóa đơn cụ thể và đã thông qua sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất được nhập khẩu tại các quốc gia có nền y học tiên tiến.

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô về vấn đề “Cắt trĩ bằng phương pháp PPH”. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám, hãy nhấc máy lên gọi đến hotline 0866474065 hoặc đến địa chỉ Số 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc (Đối diện Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc).

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ giai đoạn đầu là tình trạng bệnh nhẹ nhất và dễ điều trị...

Bệnh trĩ sau sinh: hình ảnh, nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa trị

Phụ nữ sau khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở rất dễ...

Top 15 cách giảm đau bệnh trĩ tại nhà không cần tới viện

Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng mà nhiều người mắc phải hiện nay....

Top 5 bác sĩ chữa trĩ giỏi tại Vĩnh Phúc hiện nay

Bệnh trĩ là căn bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng và gây...

Sa búi trĩ: nguyên nhân, dấu hiệu, hình ảnh & cách chữa tận gốc

Hiện nay rất nhiều người gặp phải hiện tượng bị sa búi trĩ. Đây là...

15+ Cách chữa lòi dom sau sinh hiệu quả tại nhà không cần đi viện

Cách chữa lòi dom sau sinh như thế nào cho hiệu quả? Đây là mối...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !