Phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào?

Điểm trung bình 4/5 ( 346 lượt đánh giá )

Phác đồ điều trị bệnh lậu thể hiện chi tiết các loại thuốc, liều lượng, cách sử dụng, tác dụng phụ, chống chỉ định điều trị đối với bệnh lậu. Tuy nhiên ở mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có sự điều chỉnh nhất định đối với phác đồ điều trị bệnh lậu. Căn cứ dựa trên tình hình thực tế điều trị bệnh và còn hướng điều chỉnh cho phù hợp.

Phác đồ điều trị bệnh lậu chung của Bộ y tế

phá đồ điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm do song cầu lậu khuẩn gây ra. Ước tính mỗi năm trên thế giới có hàng nghìn trường hợp mắc lậu mới. Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi, với các biểu hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục, nhưng cũng có thể xuất hiện ở một vài vị trí khác như: hậu môn, họng…

Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng rõ ràng hơn ở nữ giới. Nữ giới nhiễm phải lậu thường không có triệu chứng hoặc các triệu chứng bệnh không rõ ràng.

Điều trị bệnh lậu mốn có hiệu quả cần phải tuân thủ theo nguyên tắc điều trị bệnh. Dưới đây là phác đồ điều trị bệnh lậu chung của Bộ y tế

Nguyên tắc chung

1, Nguyên tắc thứ 1:

Điều trị bệnh sớm nhất có thể. Điều trị càng sớm thì phác đồ điều trị bệnh lậu càng đơn giản, hiệu quả điều trị bệnh càng cao. Các biến chứng ít, thời gian để điều trị bệnh lậu cũng nhanh hơn.

2, Nguyên tắc thứ 2:

Điều trị bệnh lậu theo đúng phác đồ. Tôn trọng phác đồ chung trong điều trị bệnh nhưng cũng có thể thay đổi để phù hợp với tình hình của bệnh nhân. Thay đổi nhưng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc chung của phác đồ điều trị bệnh lậu.

3, Nguyên tắc thứ 3:

Điều trị bệnh lậu cần phải điều trị song song cả bạn tình. Điều này hết sức quan trọng. Bởi vì chỉ có điều trị song song cả bạn tình mới đảm bảo không bị lây nhiễm chéo trong quá trình chữa bệnh. Đồng thời cũng rút ngắn thời gian điều trị bệnh, đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. 

Đây là một nguyên tắc hết sức quan trọng, quyết định rất lớn đến hiệu quả của quá trình điều trị bệnh lậu.

4, Nguyên tắc thứ 4

Tuân thủ theo chế độ điều trị bệnh: không quan hệ tình dục khi đang điều trị, không làm việc nặng, không thức quá khuya. Không uống bia rượu và các chất kích thích, không tiểu phẫu hoặc thực hiện các thủ thuật ở hệ tiết niệu trong khoảng thời gian điều trị bệnh.

5, Nguyên tắc thứ 5

Nếu bị lậu và bị chlamydia nữa thì tiến hành điều trị đồng thời cả chlamydia.

Tiến hành xét nghiệm huyết thanh giang mai và hiv trước khi điều trị bệnh lậu để sàng lọc nguy cơ bị hai bệnh này.

tư vấn điều trị bệnh lậu

Phác đồ điều trị bệnh lậu

Phác đồ điều trị bệnh lậu sẽ căn cứ vào tính chất bệnh lậu đang mắc phải. Chẳng hạn

>> Điều trị lậu cấp:

Phác đồ điều trị lậu cấp chủ yếu là thuốc, thuốc kháng sinh dùng cho đường uống và đường tiêm. Điều trị không quá 7 ngày.

Điều trị bạn tình giống như khi điều trị cho người bệnh.

>> Điều trị lậu mãn:

Phác đồ điều trị cũng tương tự như phác đồ điều trị lậu cấp tuy nhiên thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Liều lượng thuốc cũng nhiều hơn.

Nếu có biến chứng nhiễm lậu toàn thân, viêm màng não cần cho bệnh nhân nằm nội trú để theo dõi và đánh giá hiệu quả của phác đồ điều trị bệnh lậu. Đồng thời tiến hành xét nghiệm liên tục để theo dõi sự phát triển của vi khuẩn lậu trong cơ thể.

Xem thêm:

Phác đồ điều trị bệnh lậu mới 

phác đồ điều trị bệnh lậu mới

Phác đồ điều trị bệnh lậu cũ chủ yếu dùng kháng sinh để chữa bệnh. Các nhóm kháng sinh cũng thay đổi tùy theo đáp ứng miễn dịch của từng người bệnh. Tuy nhiên trong thời gian gần đây khuẩn lậu đang có xu hướng kháng kháng sinh, tức là kháng sinh đang không cho hiệu quả trong điều trị bệnh lậu nữa.

Để giải quyết những chủng lậu mới, biến thể phức tạp đã có một số cách điều trị bệnh lậu mới ra đời. Các phác đồ điều trị lậu này đều đã được kiểm duyệt của các cơ quan chức năng, được nghiên cứu sâu dựa trên biến thể của bệnh lậu. Cũng đã được đánh giá hiệu quả trên thực tế lâm sàng điều trị bệnh. Vì thế bệnh nhân có thể an tâm điều trị bệnh.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đang sử dụng phác đồ điều trị bệnh lậu mới đó là: liệu pháp sinh học can thiệp thẩm thấu ngăn chặn sự tái phát của bệnh lậu.

Liệu pháp sinh học can thiệp thẩm thấu đột phá trong điều trị bệnh lậu

Đây là phương pháp và kỹ thuật điều trị bệnh lậu tốt nhất hiện nay. Được nghiên cứu dựa trên sự biến đổi của những chủng lậu biến thể. Thông qua kiểm chứng lâm sàng thực tế, có hiệu quả rõ ràng, giúp điều trị dứt điểm bệnh lậu, tránh cho bệnh tái phát và biến chứng, giải quyết được những vấn đề khó chữa của bệnh lậu.

5 đột phá của kỹ thuật điều trị này đem lại

Đột phá thứ nhất: Chẩn đoán điều trị khoa học, kết hợp biện chứng luận trị với kỹ thuật gen

Phương pháp này rất phù hợp với đặc tính sinh lý của mầm bệnh mới, bám chắc lấy đặc điểm gây ra bệnh của mầm bệnh, tránh những thiếu sót không hợp lý của điều trị truyền thống

Đột phá thứ hai: Kiểm tra chuyên môn đặc tính mầm bệnh mới, có hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh

Dựa vào các thiết bị kiểm tra công nghệ cao như thiết bị tự động sinh hóa, hệ thống kiểm tra sinh vật, máy đọc dải từ…tiến hành phân tích, kiểm tra toàn diện định lượng, định tính chính xác, khoa học.

Đột phá thứ ba: Ức chế liên kết gen thay thế, ngăn cản bệnh tái phát

Căn cứ vào đặc điểm của mầm bệnh mới và vi khuẩn lậu cầu, hướng tới điều trị màng tế bào của bệnh, ức chế thay thế của liên kết gen, ngăn cản mầm bệnh sinh sôi. Hướng đến điều trị tận gốc bệnh.

Đột phá thứ tư: Điều trị tận gốc, giảm thiểu bệnh hợp lại và tái phát

Kết hợp đồng thời liệu pháp sinh vật thâm nhập với những biện chứng luận trị tinh hoa của Đông Tây y, tiến hành đồng thời điều trị tận gốc bệnh hợp nhất và phát chứng, điều trị toàn diện những tổn thương do bệnh lý gây ra.

Đột phá thứ năm: Chẩn đoán và điều trị khoa học, chuyên gia, chuyên môn.

Phòng khám thủ đô Vĩnh Phúc kế thừa các quan niệm điều trị mới về điều trị bệnh chuyên môn, đội ngũ chuyên gia chẩn đoán và điều trị, hệ thống phục vụ chuyên nghiệp.

tư vấn miễn phí

Điều trị bệnh lậu ở phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc

Nếu bạn đang không biết bệnh lậu điều trị ở đâu an toàn thì phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ là lữa chọn ưu tiên cho bạn. Phòng khám có đội ngũ các chuyên gia y tế giỏi, với kinh nghiệm trên 20 năm điều trị bệnh lậu và các bệnh xã hội. Và đặc biệt còn có nhiều dịch vụ y tế tiện ích khác như:

  • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, khoa học.
  • Chi phí điều trị công khai minh bạch.
  • Hỗ trợ đặt lịch khám qua mạng, lấy số ưu tiên cho bệnh nhân khi đăng ký khám qua website.
  • Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo
  • Chế độ bảo mật tuyệt đối thông tin của người bệnh.

Với nhiều thế mạnh nổi bật đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ là một địa chỉ chữa bệnh lậu an toàn với phác đồ điều trị bệnh lậu hiệu quả, nhanh chóng cho bệnh nhân.

Đăng ký đặt lịch khám với chúng tôi qua số điện thoại 0866474065- 18006714. Hoặc tới địa chỉ phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc, số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiểu buốt ra mủ: 5 nguyên nhân bệnh lý & cách chữa hiệu quả

Tiểu buốt và có mủ là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng...

Vùng kín có mùi hôi khắm: top 5 nguyên nhân hàng đầu & cách chữa trị

Vùng kín có mùi hôi khắm là tình trạng xảy ra ở cả nam giới...

Top 13 cách chữa bệnh lậu ở nam giới hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay tỷ lệ bệnh lậu ở nam giới ngày càng gia tăng, đây là...

Tiểu ra mủ: top 5 nguyên nhân gây bệnh & cách điều trị

Tiểu ra mủ là hiện tượng trong nước tiểu có mủ, hiện tượng này có...

10 Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới cần đặc biệt lưu ý

Nắm bắt dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới là điều rất cần thiết để...

5 Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới nhận biết sớm & chính xác nhất

Bệnh lậu ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chức năng sinh...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !