cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Điểm trung bình 5/5 ( 358 lượt đánh giá )

Khi không may bị mắc bệnh lý ở hậu môn trực tràng điển hình như bệnh trĩ, có rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu và muốn cắt bỏ búi trĩ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để có thể loại bỏ các búi trĩ một cách triệt để thì việc phải cân nhắc lựa chọn cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất là một điều hết sức cần thiết để điều trị bệnh trĩ thành công.

Tiêu chí lựa chọn cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Để có thể cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất, người bệnh cần sáng suốt lựa chọn những phương pháp hiện đại và đem lại hiệu quả điều trị cao với đầy đủ mọi tiêu chí như:

Độ an toàn cao

Một phương pháp cắt trĩ hiện đại sẽ có độ an toàn cao, không gây đau đớn hay có bất kỳ tổn thương nào đến các vùng xung quanh. Phương pháp có thể giúp chẩn đoán chính xác bệnh tình, phẫu thuật cắt các búi trĩ với các thiết bị, dụng cụ y tế đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, máy móc hiện đại, đảm bảo cho quá trình cắt trĩ diễn ra an toàn, không chảy máu gây đau đớn.

Vết thương nhỏ, có tính thẩm mỹ

Có rất nhiều người e ngại việc cắt các búi trĩ sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ ở vùng hậu môn. Tuy nhiên, đó chỉ là lo lắng đối với các phương pháp truyền thống còn với các phương pháp cắt trĩ hiện đại thì việc cắt trĩ sẽ được tiến hành tại vùng trĩ với vết thương vô cùng nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Người bệnh sẽ không phải lo lắng vì sẽ hoàn toàn không để lại bất kỳ vết sẹo nào sau điều trị.

Thời gian phẫu thuật và hồi phục nhanh

Nếu như với các phương pháp cắt trĩ truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian của người bệnh thì với những phương pháp hiện đại, tân tiến thì việc tiến hành cắt các búi trĩ sẽ diễn ra nhanh chóng, chỉ mất chưa đầy một vài phút là có thể phẫu thuật xong và người bệnh có thể đi lại, làm việc được bình thường, thời gian hồi phục vô cùng nhanh chóng.

Điều trị tận gốc, ngăn không cho bệnh phát triển

Một phương pháp cắt trĩ hiệu quả là một phương pháp điều trị được tận gốc của bệnh, loại bỏ tận gốc các búi trĩ gây phiền toái tới người bệnh một cách triệt để nhất. Đồng thời sẽ ngăn chặn tối đa được tình trạng bệnh có thể tái phát trở lại. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất mà mọi người cần lưu ý.

Như vậy, với những tiêu chí này, người bệnh có thể áp dụng để tìm cho mình một phương pháp cắt trĩ tốt nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất.

tư vấn bệnh hậu môn

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay có hai phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện đang được áp dụng rất thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đó là:

Phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT bao gồm chức năng điều trị trĩ bằng điện dung cao tần, dao điện cao tần và kìm cầm máu điện dung. Trong quá trình điều trị không gây ra đau đớn, nhanh chóng, có hiệu quả, không cần nhập viện, không ảnh hưởng đến công việc, sau khi điều trị khỏi, khả năng tái phát của bệnh rất thấp.

Ưu điểm của phương pháp HCPT

Có tính khống chế tốt: Khi thiết bị này đạt đến công suất tự động lực chọn vận chuyển. Cho dù là trĩ nội hay trĩ ngoại, dù cho các búi trĩ to hay nhỏ, chỉ cần trong vòng 3 – 5 giây là có thể đạt được mục tiêu điều trị, khi làm cho các tổ chức khô lại, máy sẽ tự động dừng làm việc, sẽ không xuất hiện hiện tượng chưng khô lập tức tách bỏ và bị xuất huyết trong khi phẫu thuật

Tỏa nhiệt nhanh: Cho dù là tổ chức trĩ to hay nhỏ thì cũng chỉ cần trong khoảng từ 3 – 5 giây là có thể đạt tác dụng đến các tổ chức hoại tử khô, nhưng sẽ không chưng khô. Do tỏa nhiệt nhanh, nên những tổ chức bị thêm nhiệt sẽ không kịp khuếch tán ra nơi khác

Tính giới hạn tốt: Phần bị tác dụng sinh ra nhiệt, phần không bị tác dụng với phần bị tác dụng có ranh giới chênh lệch nhiệt rõ ràng, từ đó tạo ra các tổn thương nhiệt nhỏ cho các tổ chức lân cận, sau khi phẫu thuật, phù nhẹ, bề mặt vết thương nhỏ.

Phương pháp PPH

Phương pháp PPH còn được gọi là “Phương pháp PPH nối vết thương nhỏ”, đây là một loại kỹ thuật mới dựa trên những hiểu biết mới về cơ chế phát bệnh bệnh lý thay đổi của đệm hậu môn để gây ra bệnh trĩ.

Phương pháp PPH dùng một thiết bị đặc biệt được gọi là “thiết bị nối PPH”, đưa phần niêm mạc trực tràng lòi ra lên trên trĩ rồi làm cắt bỏ. Khi phẫu thuật cần mở rộng hậu môn ra trước, phần đường răng cưa (ranh giới giữa trực tràng và hậu môn) mở rộng lên trên khoảng 4mm, rồi khâu lớp niêm mạc trực tràng lại thành 1 vòng, sau đó đưa phương pháp PPH vào trong hậu môn, thiết bị nối sẽ cắt bỏ lớp niêm mạc bị lòi ra đi.

Ưu điểm của phương pháp

Khá an toàn: Không cần cắt bỏ đệm hậu môn, giữ lại chức năng bình thường của hậu môn, giảm thiểu các chứng như hậu môn hẹp, hậu môn không cầm được. Kéo trĩ lòi ra ngoài hậu môn về đúng vị trí ban đầu, đồng thời cắt đứt đường máu cung cấp máu cho trĩ, không làm tổn hại đến phần da xung quanh hậu môn, sau khi phẫu thuật xong chỉ hơi đau một chút.

Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh: PPH cắt bỏ niêm mạc không mở rộng vết thương, ra máu ít, tránh sau khi phẫu thuật phải đổi nhiều loại thuốc đau đầu, có thể nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Phạm vi điều trị rộng, hiệu quả cao, hiệu suất cao: Trĩ vòng, trĩ đa bìu, trĩ lớn cô lập, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, búi trĩ, niêm mạc trực tràng lòi ra ngoài, lòi dom… Do ít tổn thương, đặc biệt là phù hợp với người trung – cao tuổi, chú trọng đến tầng lớp nhân viên văn phòng và các bệnh nhân điều trị trĩ bằng phương pháp truyền thống nhưng bị tái phát, và cả những bệnh nhân có triệu chứng của bệnh lòi rom nhẹ, và trong niêm mạc trực tràng bị lòi ra.

Đây là hai phương pháp vô cùng hiện đại và hiệu quả đã chữa trĩ thành công cho rất nhiều người mắc bệnh trĩ. Để có thể cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn một trong hai phương pháp này điều điều trị bệnh.

Tìm hiểu về chi phí cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại >>>> TẠI ĐÂY 

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc

đại chỉ chữa bệnh trĩ hiện đại

đại chỉ chữa bệnh trĩ hiện đại

Để người bệnh không phải mất quá nhiều thời gian để ra tận những thành phố lớn mới có thể điều trị được bệnh trĩ, ngay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đối diện trường Cao đẳng Nghề, có Phòng Khám Thủ Đô Vĩnh Phúc là một trong những địa chỉ cắt trĩ tốt nhất hiện nay.

Cơ sở pháp lý và đội ngũ bác sĩ giỏi

Phòng khám đã được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh công khai, với đầy đủ mọi chứng từ, giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Đội ngũ bác sĩ với tác phong chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm chuyên môn thăm khám và điều trị bệnh một cách chuẩn xác nhất. Các bác sĩ luôn quan tâm chu đáo, nhiệt tình chăm sóc bệnh nhân.

Chất lượng dịch vụ y tế tốt

  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sạch sẽ
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại tân tiến
  • Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn
  • Thủ tục thăm khám nhanh chóng, thuận tiện
  • Chi phí điều trị bệnh được niêm yết công khai, rõ ràng, minh bạch
  • Bảo mật thông tin một cách tuyệt đối an toàn
  • Hệ thống tư vấn online trực tuyến làm việc 24/24
  • Thời gian làm việc linh hoạt phù hợp với rất nhiều người bận rộn. Mở cửa từ 8h-20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ tết.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của các chuyên gia về việc lựa chọn cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất sẽ giúp nhiều bệnh nhân bị trĩ có thể điều trị thành công bệnh. Nếu bạn cần liên hệ với các chuyên gia để nhận thêm tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh trĩ tại phòng khám, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0866474065, hoặc tới trực tiếp số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (đối diện trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc).

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ giai đoạn đầu là tình trạng bệnh nhẹ nhất và dễ điều trị...

Bệnh trĩ sau sinh: hình ảnh, nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa trị

Phụ nữ sau khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở rất dễ...

Top 15 cách giảm đau bệnh trĩ tại nhà không cần tới viện

Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng mà nhiều người mắc phải hiện nay....

Top 5 bác sĩ chữa trĩ giỏi tại Vĩnh Phúc hiện nay

Bệnh trĩ là căn bệnh có thể xảy ra với mọi đối tượng và gây...

Sa búi trĩ: nguyên nhân, dấu hiệu, hình ảnh & cách chữa tận gốc

Hiện nay rất nhiều người gặp phải hiện tượng bị sa búi trĩ. Đây là...

15+ Cách chữa lòi dom sau sinh hiệu quả tại nhà không cần đi viện

Cách chữa lòi dom sau sinh như thế nào cho hiệu quả? Đây là mối...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !