Hiểu rõ quy trình khám chữa bệnh sẽ giúp người bệnh chủ động chuẩn bị được thời gian, chi phí thăm khám bệnh. giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

1. Một số vấn đề cần lưu ý trước khi khám chữa bệnh

Để giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian thăm khám bệnh, không phải chờ đợi quá lâu khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền hà thì người bệnh có thể lấy mã khám bệnh trước bằng cách đặt lịch thăm khám trước trên trang website: http://phongkhamvinhphuc.com/ của phòng khám Vĩnh Phúc.

Khi đặt lịch hẹn trước tại đây, khi đến phòng khám người bệnh sẽ được thăm khám ngay, không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, khi đặt lịch hẹn trước bệnh nhân sẽ nhận được các chương trình ưu đãi mới nhất, có lợi cho mình nhất.

  • Sau khi đã đặt lịch thành công, người bệnh sẽ được cung cấp 1 số thứ tự khám bệnh. Người bệnh cần phải nhớ số thứ tự này để khi đến phòng khám để được ưu tiên thăm khám ngay, không cần phải lấy lại số. Tránh tình trạng đã lấy mã số trước mà vẫn phải chờ đợi lâu.
  • Sau khi đã lấy mã số khám bệnh thành công, người bệnh cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như giấy tờ tùy thân, hồ sơ bệnh án nếu trước đó đã từng khám bệnh ở cơ sở y tế khác để việc làm thủ tục thăm khám bệnh diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

2. Quy trình khám chữa bệnh

quy trình khám chữa bệnh

Tại phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc, quy trình khám chữa bệnh sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Làm thủ tục khám chữa bệnh

Đầu tiên, người bệnh sẽ điền thông tin cá nhân của mình vào phiếu đăng ký khám chữa bệnh.

Tại quầy tiếp đón nhân viên lễ tân sẽ hướng dẫn người bệnh lấy số thứ tự. Trong trường hợp người bệnh đã có số thứ tự khi đặt lịch hẹn trước qua website thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Lập hồ sơ bệnh án khám chữa bệnh và đóng tiền viện phí

Nhân viên y tế sẽ lập hồ sơ bệnh án khám chữa bệnh và hướng dẫn bệnh nhân đóng tiền viện phí tại quầy thu ngân của phòng khám. Sau đó họ sẽ hướng dẫn và đưa bệnh nhân đến phòng khám nộp sổ khám chữa bệnh và ngồi ở hàng ghế chờ tới lượt khám của mình

Bước 3: Khám bệnh.

Nhân viên y tế sẽ gọi tên bệnh nhân theo số thứ tự trước đó vào phòng khám bệnh. Tại đây bác sĩ sẽ khai thác thông tin bệnh sử, dấu hiệu bệnh lý và làm những xét nghiệm cần thiết cho người bệnh.

Quá trình thăm khám bệnh sẽ được thực hiện lần lượt từ khám lâm sàng bằng mắt thường, bằng dụng cụ y tế chuyên dụng cho đến thăm khám, xét nghiệm bằng các xét nghiệm và máy móc chuyên biệt.

Căn cứ vào tất cả các kết quả này bác sĩ sẽ giúp người bệnh xác định chính xác loại bệnh, mức độ bệnh đang gặp phải. Đây sẽ là cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác phù hợp nhất với từng đối tượng.

Bước 4: Chỉ định điều trị

Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân để đưa ra các chỉ định phù hợp nhất.

  • Đối với các trường hợp bệnh nhẹ nếu không cần nằm viện bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc cần thiết, hướng dẫn cách sử dụng và cho bệnh nhân ra về. Đồng thời hẹn lịch tái khám để đánh giá kết quả điều trị. Nếu cần thiết sẽ kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác để đẩy nhanh kết quả trị liệu.
  • Trường hợp bệnh nhân cần được điều trị thủ thuật, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các hạng mục thăm khám bệnh cận lâm sàng. Thực hiện xong sẽ đem kết quả trả về lại phòng khám ban đầu để bác sĩ xem và hướng dẫn điều trị các tiếp theo.

tư vấn quy trình khám bệnh

Bước 5: Lấy thuốc điều trị

Sau khi hết thúc quy trình khám bệnh, bệnh nhân sẽ ra quầy thuốc để mua các loại thuốc đã được kê đơn. Sau đó thanh toán số tiền còn lại để hoàn tất quy trình khám chữa bệnh.

Bước 6: Kết thúc quy trình khám chữa bệnh

Sau khi đã điều trị thành công, hoàn tất thủ tục thăm khám bệnh, bác sĩ thông báo đến người bệnh. Hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cách vệ sinh vết thương, cách sử dụng thuốc và các vấn đề liên quan để kết quả khám chữa bệnh đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

Trên đây là quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc để mọi người có thể chuẩn bị tốt tinh thần, tâm lý và các khoản chi phí cần thiết. Đảm bảo cho quá trình thăm khám bệnh diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Trên đây là quy trình khám chữa bệnh tại đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho lần khám chữa bệnh sắp tới diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Lưu ý Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của quy trình khám chữa bệnh. Trên thực tế, trong quá trình thăm khám trực tiếp có thể có một vài thay đổi tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, về cơ bản nó vẫn sẽ diễn ra như vậy nên mọi người không phải quá lo lắng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã cung cấp đến bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn điều gì băn khoăn thắc mắc, hãy liên hệ hotline: 0866474065- 18006714 lại cho đội ngũ bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, kịp thời nhất.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !