RFA cổ tử cung là gì? Ưu nhược điểm & chi phí bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình 5/5 ( 344 lượt đánh giá )

RFA cổ tử cung là phương pháp như thế nào? Phương pháp RFA có tốt không? Chi phí điều trị hết bao nhiêu tiền? Đến đâu để điều trị bằng kỹ thuật RFA an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này, mời các chị em phụ nữ đón đọc và tham khảo thêm nhé!

PHƯƠNG PHÁP RFA CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp truyền thống điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên các kỹ thuật này không đem lại hiệu quả cao, để lại nhiều biến chứng và tỷ lệ tái phát lại rất cao. Do vậy, thay vì sử dụng các cách chữa bệnh truyền thống thì y học hiện tại đã sử dụng các phương pháp hiện đại hơn, trong đó có phương pháp RFA cổ tử cung.

Phương pháp RFA được áp dụng để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Kỹ thuật này hoạt động theo nguyên lý sử dụng dòng điện có điện áp thấp chiếu vào vùng viêm lộ tuyến ở cổ tử cung để làm đứt gãy các cấu trúc phân tử thế bào gây bệnh. Đồng thời lấy mẫu mô ở vùng lân cận để thực hiện xét nghiệm nhằm kiểm tra và phát hiện sớm nếu có viêm nhiễm.

rfa cổ tử cung

Phương pháp rfa chữa viêm lộ tuyến

RFA cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Quy trình điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA được diễn ra như sau:

– Bước 1: Thực hiện thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm, siêu âm để xác định mức độ, tình trạng bệnh lý. Đồng thời kiểm tra xem nữ giới có đủ điều kiện để điều trị hay không.

Nếu bệnh nhẹ thì sẽ kê đơn thuốc để giảm viêm nhiễm. Nếu bệnh nặng, sẽ sử dụng kết hợp đông – tây y kết hợp sóng cao tần RFA để dẫn thuốc đến chính xác vị trí viêm nhiễm.

– Bước 2: Vệ sinh âm đạo và tiến hành gây tê vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Bước 3: Tiến hành sử dụng sóng cao tần RFA để chiếu vào vùng lộ tuyến bị viêm. Tác động làm đứt gãy các tế bào gây bệnh, sản sinh ra lực ma sát ion để chuyển động vào vùng lộ tuyến bị viêm. Đồng thời bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm ở tế bào xung quanh để xét nghiệm xem có bị viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung hay không?

– Bước 4. Sau điều trị, chị em được nghỉ ngơi, kết thúc quá trình điều trị.

Lưu ý: Để quá trình điều trị có kết quả tốt nhất, các chị em cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn sau khi thực hiện xong.

KỸ THUẬT RFA CỔ TỬ CUNG CÓ TỐT KHÔNG?

Phương pháp RFA được các chuyên gia y tế đầu ngành đánh giá có hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung truyền thống như laser, áp lạnh… Phương pháp đã khắc phục được nhiều nhược điểm và biến chứng của các phương pháp truyền thống như không để lại sẹo, không gây đau đớn trong quá trình điều trị và giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, điều trị triệt để mầm bệnh tận gốc. Cụ thể:

1. Điều trị bệnh viêm lộ tuyến tận gốc

Kỹ thuật RFA tiếp cận được các tế bào nằm sâu bên trong điều trị tận gốc mầm bệnh nhờ lực ma sát ion, làm tối ưu được khả năng cắt lát mỏng nhất. 

2. Hạn chế ảnh hưởng tế bào lành tính xung quanh

Cũng nhờ lực ma sát ion mỏng giúp RFA cổ tử cung tiếp cận chính xác vùng viêm nhiễm và hạn chế ảnh hưởng tới tế bào lành tính khác.

3. Hạn chế máu chảy kéo dài

Sóng cao tần RFA khi tác động sẽ khiến vùng lộ tuyến được cầm máu ngay lập tức. Từ đó, hạn chế tình trạng chảy máu kéo dài.

tư vấn

4. Thời gian hồi phục nhanh chóng

Quá trình thực hiện phương pháp RFA diễn ra chỉ trong 10 – 20 phút và không cần phải đợi bong tế bào chết và tái tạo lại bề mặt cổ tử cung. Vì vậy, sau khi thực hiện, chị em có thể về nhà mà không cần nằm viện.

5. RFA cổ tử cung hạn chế đau đớn

trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ dùng bình xịt để gây tê ở khu vực viêm nhiễm. Do vậy, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn.

6. Không để lại sẹo ở cổ tử cung

Kỹ thuật RFA sử dụng sóng cao tần tác động chiếu vào tế bào viêm nhiễm khiến tế bào hoại tử và mất dần, chứ không đốt như phương pháp truyền thống nên sẽ không để lại sẹo.

Với những ưu điểm trên thì có thể khẳng định sử dụng phương pháp RFA rất tốt, các chị em có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên nữ giới cần lựa chọn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại các cơ sở y tế uy tín.

CHI PHÍ THỰC HIỆN RFA CỔ TỬ CUNG CÓ ĐẮT KHÔNG?

Chi phí thực hiện phương pháp RFA để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là vấn đề khiến nhiều chị em phân vân. Chi phí có đắt hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến một số yếu tố chính như:

Chi phí phí khám ban đầu

Trước khi thực hiện điều trị các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, và thực hiện các xét nghiệm liên quan để đánh giá mức độ của bệnh.

Chi phí khám ban đầu sẽ phụ thuộc vào các xét nghiệm người bệnh thực hiện như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tế bào…. Tuy nhiên mức phí này khá thấp nên các chị em không cần lo lắng nhiều.

Địa chỉ cơ sở y tế áp dụng phương pháp RFA

Mỗi một cơ sở y tế sẽ có bảng giá khác nhau, điều này sẽ phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, chất lượng dịch vụ… của địa chỉ y tế đó. Các chị em không nên đến những phòng khám có giá rẻ nhưng chất lượng điều trị thấp, bác sĩ không có trình độ chuyên cao, thiết bị y tế không sạch sẽ… 

Điều này không những khiến các chị em không điều trị được tận gốc mầm bệnh, mà còn có khả năng để lại di chứng hoặc mắc các bệnh lây nhiễm khác sau khi điều trị. Do đó phái nữ cần lựa chọn cơ sở y tế vừa uy tín, vừa có mức giá phù hợp.

rfa cổ tử cung

Chi phí RFA phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế

Mức độ bệnh nặng hay nhẹ

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng RFA cũng phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Nếu bệnh lý của các chị em ở mức độ nhẹ chưa viêm nhiễm nhiều thì thời gian và chi phí điều trị ít hơn. Nếu vùng viêm nhiễm của chị em đã lan rộng và ảnh hưởng đến những bệnh lý khác thì chi phí điều trị sẽ cao hơn.

Khả năng hồi phục sau điều trị

Khả năng phục hồi cũng quyết định chi phí điều trị của bệnh nhân nhiều hay ít. Nếu cơ địa của nữ giới nhanh phục hồi thì sẽ không phải nằm viện và tiết kiệm được chi phí hơn. Nếu chị em nào mức độ bệnh nặng lâu phục hồi và phải nằm viện thì chi phí sẽ cao hơn.

Các chi phí khác

Các khoản chi phí khác phát sinh dựa theo nhu cầu của người bệnh như: chi phí sử dụng dịch vụ, chi phí thuốc men, chi phí đi lại….Ngoài ra, sau thời gian điều trị người bệnh sẽ mất một khoản chi phí tái khám lại để kiểm tra tình trạng cổ tử cung, nhằm đảm bảo kết quả điều trị được an toàn, hiệu quả nhất.

RFA CỔ TỬ CUNG ĐẾN ĐỊA CHỈ NÀO UY TÍN?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp RFA cổ tử cung, tuy nhiên nữ giới nên lựa chọn cơ sở y tế đủ uy tín để điều trị.

Đa Khoa Thủ Đô – phòng khám phụ khoa uy tín ở Vĩnh Phúc

Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang áp dụng thành công kỹ thuật RFA cổ tử cung, nhận được phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Sở dĩ phòng khám khiến các chị em tin tưởng lựa chọn chính bởi độ uy tín tuyệt đối với các ưu điểm nổi bật như:

– Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô vinh dự được Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp giấy phép hoạt động. Mọi hoạt động của phòng khám đều được giám sát, kiểm tra chặt chẽ của sở y tế.

– Phòng khám có đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi, chuyên môn cao, từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn. Có cách thức làm việc chuyên nghiệp, khả năng chẩn đoán chính xác, đưa ra phương pháp và thực hiện điều trị an toàn hiệu quả cao.

– Cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy móc đều được lĩnh hội, nhập khẩu tại Châu Âu, hỗ trợ tối đa trong quá trình khám chữa bệnh chính xác, an toàn.

– Các thiết bị y tế tại phòng khám đều được vô trùng cẩn thận, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

– Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, thăm khám ngoài giờ hành chính (8h00 – 20h00) tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ tết

– Mô hình làm việc chuyên nghiệp: 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá

– Chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch, niêm yết theo đúng quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phòng khám thường xuyên có chương trình khuyến mãi giảm giá điều trị từ 30% – 50% cho bệnh nhân.

tư vấn

Với những thông tin trên đây chắc hẳn các chị em đã hiểu rõ hơn về phương pháp RFA cổ tử cung, chi phí điều trị cũng như địa chỉ uy tín để lựa chọn. Nếu các chị em còn điều gì thắc mắc hãy gọi điện đến hotline hoàn toàn miễn phí 0866474065. Hoặc nhấn ngay vào ô KHUNG CHAT trên màn hình để được trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia 24/24.

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khí hư có mùi hôi tanh

Khí hư có mùi hôi tanh là hiện tượng bất thường nhiều chị em gặp...

17 Cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà không cần thuốc

Khí hư là thước đo sức khỏe của các chị em phụ nữ, trong đó...

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền, có đắt không?

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền? Đây là...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung – Triệu chứng, biến trứng & phương pháp điều trị

Viêm lộ tuyến tử cung hay còn gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung....

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa rất...

Bị viêm lộ tuyến có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa rất phổ...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !