Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Điểm trung bình 5/5 ( 344 lượt đánh giá )

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? các chuyên gia cho biết thời gian chữa khỏi bệnh lậu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như: tình trạng của người bệnh, khả năng thích ứng với thuốc điều trị bệnh, cơ sở điều trị bệnh lậu…

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi

Bệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm. Bệnh có thể gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền qua đường máu, lây từ mẹ sang con.

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? Thời điểm để điều trị bệnh lậu tốt nhất là khi vừa nhiễm phải vi khuẩn. Lúc này khuẩn lậu chưa ăn sâu vào máu và nhiều cơ quan khác. Do đó hiệu quả điều trị cao, thời gian chữa bệnh ngắn, phương pháp điều trị cũng đơn giản. 

Mặt khác nếu người bệnh hợp tác với phác đồ điều trị của bác sĩ, tuân thủ chế độ dinh dưỡng, cũng như kiêng khem, sinh hoạt thì thời gian khỏi bệnh chắc chắn sẽ nhanh hơn. Bệnh cũng ít khi gây ra các biến chứng cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nhìn chung thời gian điều trị bệnh lậu không dài, người bệnh nên điều trị sớm thì chắc chắn khỏi hẳn bệnh chỉ sau thời gian ngắn.

Xem thêm:

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo các chuyên gia điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố chi phối thời gian điều trị bệnh lậu

Thời điểm phát hiện bệnh lậu

Khi mắc bệnh lậu ở cả hai giới đều trải qua thời điểm ủ lậu. Lậu có thời gian ủ bệnh ngắn, thường không quá 7 ngày. Nam giới sẽ có thời gian ủ bệnh ngắn hơn nữ giới. Ngoài ra có một số yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm ủ bệnh lậu như: thể trạng sức khỏe, lối sống, sinh hoạt, hệ thống miễn dịch. Nam giới sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng 2-6 ngày, nữ giới có thời gian ủ bệnh khoảng 7 ngày. Nếu phát hiện sớm thì thời gian điều trị khỏi bệnh sẽ nhanh hơn.

Thời điểm khám chữa bệnh lậu

Chữa bệnh lậu trong bao lâu phụ thuộc vào thời điểm khám chữa bệnh lậu. Khi thấy các dấu hiệu của bệnh lậu bệnh nhân nên thăm khám càng sớm càng tốt. Tuy nhiên ở giai đoạn ủ bệnh triệu chứng thường không rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện bệnh sớm được. Kết quả kiểm tra có thể âm tính giả. Do đó người bệnh không được chủ quan, nên thăm khám lại trong khoảng 7 ngày-10 ngày để có kết quả chính xác về bệnh.

Tình trạng bệnh

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh. Nếu bệnh không quá nghiêm trọng, tổn thương chưa lan rộng, lậu mới ở giai đoạn sơ nhiễm thì điều trị sẽ nhanh khỏi. Chỉ khoảng 2-3 ngày là các triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên một khi lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, tổn thương lan rộng thì điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn, thời gian chữa khỏi bệnh lâu hơn, phương pháp cũng phức tạp hơn.

tư vấn điều trị bệnh lậu

Cơ sở y tế chữa bệnh và phương pháp chữa lậu

Chữa bệnh lậu ở những địa chỉ y tế uy tín với các phương pháp hiệu quả nhanh thì hiệu quả điều trị cao, thời gian điều trị ngắn hơn. Ngược lại nếu chữa lậu ở những cơ sở y tế không có thương hiệu; sử dụng các phương pháp chữa lậu không có hiệu quả thì chẳng những không khỏi được bệnh mà còn khiến bệnh dai dẳng, khó điều trị dứt điểm hơn.

Hiện nay có khá nhiều cách chữa bệnh lậu như chữa lậu bằng kháng sinh, chữa lậu bằng thuốc đông y, vật lý trị liệu, hay các phương pháp điều trị mới..Mỗi phương pháp điều trị lại có những ưu nhược điểm riêng, thời gian điều trị dài ngắn khác nhau. Với những phương pháp điều trị hiện đại thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn.

Tay nghề của bác sĩ điều trị

Trình độ của y bác sĩ điều trị bệnh đóng vai trò rất quan trọng đến thời gian chữa lậu cũng như hiệu quả của điều trị bệnh. Nếu bác sĩ có kinh nghiệm chuyên khoa thì thời gian chữa bệnh sẽ nhanh hơn so với bác sĩ không có trình độ và kinh nghiệm.

Chế độ chăm sóc, sinh hoạt của người bệnh

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? điều này còn do người bệnh quyết định. Bệnh lậu là bệnh có nguy cơ tái phát rất cao. Nếu người bệnh không chú ý chăm sóc, chế độ dinh dưỡng không phù hợp; sinh hoạt không hợp lý thì rất dễ tái phát bệnh. Thời gian điều trị bệnh lậu sẽ kéo dài hơn, cách chữa bệnh lậu cũng phức tạp hơn.

Khi tiến hành phác đồ điều trị bệnh lậu, dứt khoát phải điều trị song song cả bạn tình. Trong quá trình điều trị bệnh lậu thì không nên sinh hoạt tình dục. Sinh hoạt tình dục mà không chú ý bảo vệ sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn hoặc làm tăng nguy cơ tái nhiễm bệnh.

Lưu ý: để chắc chắn khả năng khỏi hẳn bệnh lậu hay chưa bệnh nhân cần tiến hành xét nghiệm nhiều lần (ít nhất là 2 lần) ở các thời điểm cách xa nhau. Lần xét nghiệm đầu tiên là dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, lần xét nghiệm thứ hai cách lần xét nghiệm đầu khoảng ba tháng.

CLICK để được TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Nơi điều trị bệnh lậu nhanh khỏi, chi phí thấp

Nơi điều trị bệnh lậu nhanh khỏi

Lựa chọn được một địa chỉ chữa lậu an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý hẳn là mong mỏi của rất nhiều bệnh nhân. Vậy chữa lậu ở đâu?

Tất cả các bệnh viện lớn đều có các trung tâm xét nghiệm y khoa chẩn đoán và điều trị bệnh lậu. Tuy nhiên ở bệnh viện lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc quá tải, chưa kể thủ tục rườm rà, không bảo mật thông tin nên khiến người bệnh ngại ngùng, không dám thăm khám và điều trị. 

Chính vì thế xu hướng tìm đến những phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội được nhiều người lựa chọn hơn. Các phòng khám chữa bệnh xã hội hiện nay khá nhiều, cơ sở vật chất hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi cùng phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả. Có thể mang đến sự hài lòng về chất lượng và hiệu quả điều trị bệnh lậu cho bệnh nhân. Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc là một địa chỉ như thế.

Tại sao nên điều trị lậu ở đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc?

Đây là phòng khám bệnh xã hội uy tín trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Với quy mô khang trang rộng rãi, trung tâm xét nghiệm y khoa đạt tiêu chuẩn IOS. Từ lâu đã được đánh giá cao là một địa chỉ chữa lậu an toàn, hiệu quả.

Đa khoa Thủ Đô có đội ngũ các chuyên gia đầu ngành về bệnh lậu; dày dặn kinh nghiệm chuyên khoa, đã tiến hành chữa lậu cho hàng nghìn lượt bệnh nhân ở khắp cả nước. Mang đến sự yên tâm, hài lòng về chất lượng cho người bệnh.

Phòng khám Vĩnh Phúc cũng là phòng khám tiên phong đưa kỹ thuật điều trị bệnh lậu bằng liệu pháp sinh học can thiệp thẩm thấu vào điều trị. Thực tế lâm sàng cho thấy đây là một kỹ thuật điều trị hiện đại, cho kết quả điều trị nhanh chóng, hiệu quả cao, an toàn, không tái phát bệnh. Thích hợp cả những trường hợp bệnh nhân bị lậu mãn tính hoặc đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng không khỏi.

Chi phí chữa lậu ở phòng khám cũng rất hợp lý. Đảm bảo người có thu nhập thấp cũng có thể điều trị được.

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi? chắc chắn khi chữa bệnh lậu ở phòng khám đa khoa Thủ Đô bệnh nhân sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Sớm trở lại với sinh hoạt và cuộc sống thường nhật.

Liên hệ với phòng khám qua số: 0866474065- 18006714 hoặc tới địa chỉ 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh yên, Vĩnh Phúc để được tư vấn đặt lịch khám ngay hôm nay.

IMGBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiểu buốt ra mủ: 5 nguyên nhân bệnh lý & cách chữa hiệu quả

Tiểu buốt và có mủ là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng...

Vùng kín có mùi hôi khắm: top 5 nguyên nhân hàng đầu & cách chữa trị

Vùng kín có mùi hôi khắm là tình trạng xảy ra ở cả nam giới...

Top 13 cách chữa bệnh lậu ở nam giới hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay tỷ lệ bệnh lậu ở nam giới ngày càng gia tăng, đây là...

Tiểu ra mủ: top 5 nguyên nhân gây bệnh & cách điều trị

Tiểu ra mủ là hiện tượng trong nước tiểu có mủ, hiện tượng này có...

10 Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới cần đặc biệt lưu ý

Nắm bắt dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới là điều rất cần thiết để...

5 Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới nhận biết sớm & chính xác nhất

Bệnh lậu ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chức năng sinh...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !